Kích thước bàn trà tiêu chuẩn, phù hợp với mọi không gian phòng khách

Tác giả:

Kích thước bàn trà tiêu chuẩn giúp không gian hài hòa và không chiếm quá nhiều diện tích phòng khách khi trưng bày cùng sofa. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua bàn trà thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Xác định kích thước tiêu chuẩn của bàn trà có tác dụng gì?

Muốn có một không gian phòng khách vừa tiện nghi vừa thẩm mỹ thì chắc chắn không thể thiếu vắng đi chiếc bàn trà cùng với bộ sofa. Bàn trà trong phòng khách là nơi đón tiếp những bạn bè, khách quý ghé thăm. Hơn thế, đây còn là nơi gia đình tụ họp, quây quầy. 

Dựa theo không gian phòng khách mà bạn có thể cân đối lựa chọn kích thước bàn trà phù hợp
Dựa theo không gian phòng khách mà bạn có thể cân đối lựa chọn kích thước bàn trà phù hợp

Không gian phòng khách cần đảm bảo đầy đủ tiện nghi và được sắp xếp hài hòa, cân đối. Chính vì thế, việc lựa chọn kích thước bàn trà là vô cùng quan trọng. Chọn kích thước cho bàn trà không phải ngẫu nhiên mà điều này hoàn toàn cần phải dựa trên rất nhiều tiêu chí phù hợp. Nếu như tiêu chí về chất liệu sẽ quyết định đến chất lượng sản phẩm, tiêu chí kiểu dáng sẽ quyết định đến cách trang trí không gian thì kích thước của bàn trà tiêu chuẩn lại mang đến ấn tượng về thẩm mỹ.

Xác định kích thước của bàn trà không chỉ giúp bạn tối ưu không gian phòng khách mà còn giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm đơn vị thiết kế nội thất hoặc mua bàn trà tách rời. Vậy nên việc tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn của bàn trà sẽ giúp bạn xác định trước những thông số về chiều rộng, chiều cao một cách chính xác. Nhờ xác định trước kích thước của bàn trà mà gia chủ có thể lên ý tưởng về phong cách nội thất, trang trí nhà cửa vừa đảm bảo được tiện nghi mà vừa tràn ngập tính thẩm mỹ.

Kiểu dáng và kích thước bàn trà tiêu chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu bàn trà với kiểu dáng khác nhau. Tùy theo hình dáng, không gian phòng và kích thước của bộ sofa,… kích thước bàn trà sẽ có những thay đổi sao cho phù hợp. Cụ thể:

Kích thước của bàn trà tròn

Đây là kiểu bàn trà đang được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Hiện nay cùng với các mẫu sofa tròn thì bàn trà tròn cũng vô cùng phổ biến và luôn tạo được cảm giác quây quần, gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. 

Kích thước bàn trà phòng khách hình tròn thường có chiều cao tiêu chuẩn là: 400mm – 460mm và kích thước bàn trà có đường kính tiêu chuẩn: 500mm – 800mm.

Bàn trà tròn là một lựa chọn được nhiều gia chủ yêu thích
Bàn trà tròn là một lựa chọn được nhiều gia chủ yêu thích

Bàn trà phòng khách hình chữ nhật

Mẫu bàn trà hình chữ nhật cũng là một trong các sản phẩm nội thất phổ biến. Kích thước bàn trà chữ nhật được chia thành hai loại theo không gian phòng khách nhỏ và phòng khách lớn.

Sử dụng bàn trà hình chữ nhật có ưu điểm về diện tích mặt bàn lớn, ngăn bàn cũng có thể tận dụng để đựng đồ. Kích thước tiêu chuẩn cho bàn trà hình chữ nhật là:

  • Kích thước bàn trà nhỏ tiêu chuẩn: 1000-1200 x 600 x 380-420mm.
  • Kích thước bàn trà phòng khách lớn: 1300-1500 x 600-800 x460mm.
Bàn trà hình chữ nhật xuất hiện trong nhiều không gian phòng khách khác nhau
Bàn trà hình chữ nhật xuất hiện trong nhiều không gian phòng khách khác nhau

Kích thước tiêu chuẩn của bàn trà hình vuông

Bàn trà hình vuông thường mang đến cảm giác mới mẻ, có thể bày trí trong nhiều không gian nội thất phòng khách. Trong đó, mẫu bàn trà sofa đẹp này thường hay được sử dụng nhiều cho chung cư, nhà phố hiện đại. 

Kích thước bàn trà hình vuông được chia làm hai loại. Nếu bạn sở hữu phòng khách nhỏ, nên chọn kích thước bàn trà phòng khách hình vuông loại nhỏ từ 700 x 700mm hoặc 800 x 800mm. Kích thước bàn trà vuông cho phòng khách lớn có thể chọn loại kích thước từ 900*900mm.

Bàn trà vuông giúp cân đối không gian
Bàn trà vuông giúp cân đối không gian

Trên đây là thông tin về kích thước bàn trà phòng khách chuẩn nhất 2022. Bạn có thể tham khảo lựa chọn bộ bàn trà phòng khách đẹp nhất cho tổ ấm của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu bàn trà gỗ óc chó cao cấp có thể tham khảo TẠI ĐÂY hoặc liên hệ số Hotline: 0904666138.

Xem thêm: