Giường gỗ sồi sơn màu óc chó có đẹp như gỗ óc chó thật?

Tác giả:

Đồ gỗ óc chó sở hữu màu sắc, vân gỗ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” và chất lượng tuyệt hảo. Vì vậy, giá cả của loại gỗ này khá đắt đỏ. Giường gỗ sồi sơn màu óc chó là giải pháp thay thế vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa giúp giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Vậy giường gỗ sồi sơn màu óc chó có bền không? Có thật màu không? Hãy cùng NaDu Design đi tìm câu trả lời sâu sắc nhất trong bài viết này.

Giường gỗ sồi mỹ màu óc chó - Nội thất Minh Phú - Nội thất từ gỗ sồi Mỹ - Gỗ óc chó - Xuất khẩu

Đặc điểm, giá cả gỗ sồi

Gỗ sồi cũng là loại gỗ được ứng dụng khá phổ biến trong chế tác đồ nội thất. Nếu như vẻ đẹp của óc chó là cao sang, cổ điển thì gỗ sồi lại sở hữu vẻ đẹp hiện đại với đường vân thẳng và sắc nét. Hiện nay có 2 loại gỗ sồi được ứng dụng phổ biến nhất trong chế tác nội thất là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Sồi trắng với màu sắc tươi sáng, sẽ cho màu gần đúng nhất với óc chó khi được sơn màu.

Gỗ sồi cũng được xếp vào nhóm gỗ tự nhiên bền đẹp, chất lượng tốt. Tuy vậy, so với óc chó thớ gỗ không được chắc bằng. Nếu như nội thất gỗ óc chó có tuổi thọ khoảng 30 năm (xem độ bền thực tế:  ) thì đồ nội thất gỗ sồi chỉ có tuổi thọ từ 12- 15 năm. Về giá cả, gỗ óc chó đắt hơn gỗ sồi từ 5 – 6 lần nên hiện nay gỗ sồi đang được sử dụng phổ biến hơn.

Màu gỗ óc chó

Gỗ óc chó còn gọi là gỗ Walnut, vô cùng nổi tiếng với hệ thống vân gỗ độc đáo, đa dạng. Màu nâu socola tự nhiên của óc chó cũng là điểm nhấn làm nên danh tiếng cho loại gỗ này. Nếu quý khách yêu thích tone nâu trầm sang trọng, quý phái thì màu gỗ óc chó được xem là phù hợp nhất cho không gian gia đình.

Giường gỗ sồi sơn màu óc chó
Giường gỗ sồi sơn màu óc chó. Thiết kế, sản xuất, lắp đặt bởi NaDu Design.

Thực tế, dát gỗ óc chó có màu kem, tâm gỗ óc chó màu từ nâu nhạt đến socola. Màu sắc của gỗ óc chó phụ thuộc vào tuổi thọ của cây. Cây càng lâu năm sẽ cho màu sắc càng đẹp. Mức độ hút nước của cây cũng ảnh hưởng đến màu sắc của chúng. Theo đó, phần gốc cây sẽ cho màu sắc đậm nhất, phần ngọn có màu sắc nhạt hơn. Nguồn gốc xuất xứ cũng ảnh hưởng đến hệ thống vân gỗ và màu sắc. Theo đó, gỗ óc chó xuất xứ Bắc Mỹ – nơi có điều kiện khí hậu thuận lợi, được cung cấp ánh sáng mặt trời hợp lý và lượng nước thích hợp cho màu sắc đẹp nổi bật nhất. Xem chi tiết: Gỗ óc chó có màu như thế nào? Màu gỗ óc chó (Walnut) là màu gì?

Gỗ óc chó đẹp, bền nên có giá thành khá đắt đỏ, chỉ tầng lớp thượng lưu mới có khả năng chi trả, sử dụng những món đồ từ gỗ óc chó. Do vậy, màu gỗ óc chó đã được con người nhân tạo để có thể sơn vào các món đồ màu sắc mà họ yêu thích. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sở hữu kỹ thuật sơn tốt để cho ra chuẩn màu óc chó.

Hướng dẫn tự pha màu óc chó tại nhà: Cách pha màu gỗ óc chó cho màu giống thật 99%

Giường gỗ sồi sơn màu óc chó NaDu Design

Giường gỗ sồi sơn màu óc chó là lựa chọn phù hợp nhất cho những người yêu thích sắc trầm ấm cúng, vẻ ngoài sang trọng nhưng lại muốn tối ưu chi phí. Giường gỗ sồi màu óc chó sẽ có đầy đủ đặc tính của gỗ sồi. Chất lượng lớp sơn bên ngoài có bền, chuẩn màu hay không sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật sơn và trình độ tay nghề của thợ sơn.

Giường gỗ sồi sơn màu óc chó NaDu Design
Giường gỗ sồi sơn màu óc chó NaDu Design

NaDu Design chúng tôi chuyên nội thất gỗ óc chó nên sở hữu kỹ thuật sơn nổi bật, thợ thủ công chuyên môn cao, kinh nghiệm sâu sắc nhiều năm sẽ đảm bảo cho ra đời sản phẩm giường gỗ sồi sơn màu gỗ óc chó chuẩn xác như thật đến 99%. Về mẫu mã, kiểu dáng, NaDu Design luôn dẫn đầu thị trường, xu hướng nhờ sở hữu đội ngũ KTS chất lượng và giàu tư duy sáng tạo.

Xem mẫu giường gỗ óc chó cao cấp 100% gỗ tự nhiên

Trên đây Trương Nhung – KTS NaDu Design đã chia sẻ với quý khách đầy đủ đặc tính về giường gỗ sồi sơn màu óc chó. Nếu có nhu cầu với sản phẩm này, muốn có cái nhìn sâu sắc và trực diện hơn nữa hãy ghé thăm xưởng sản xuất nội thất NaDu Design và showroom công ty ngay. Quý khách chỉ cần gọi tới hotline 0904.666.138, NaDu Design sẽ cử xe công ty đưa đón khách hàng tận nơi tham quan và giới thiệu, tư vấn chi tiết nhất.