Cùng tìm hiểu về cầu thang cổ đá mặt gỗ | NTGOC

Tác giả:

Cầu thang cổ đá mặt gỗ đang là xu thế thiết kế – thi công cầu thang hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng kết hợp được với mặt gỗ và cổ đá để tạo ra được sự hài hòa trong không gian. Để hiểu rõ hơn về thiết kế này, hãy cùng tìm hiểu về cầu thang đá mặt gỗ trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về cầu thang mặt gỗ cổ đá là gì?

Cổ cầu thang là gì? Là một bộ phận nằm giữa 2 mặt bậc với vai trò liên kết các mặt bậc cầu thang lại với nhau. Chính vì vậy, khi thiết kế cầu thang, cổ cầu thang đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện được tính thẩm mỹ trong không gian. Đó cũng là lý do mà khi thiết kế cầu thang mọi người rất quan tâm đến việc  lựa chọn kích thước, vật liệu và màu sắc của cổ cầu thang phù hợp để mang lại vẻ đẹp toàn diện cho căn nhà.

Về mặt gỗ của cầu thang, chính là mặt bậc cho chúng ta di chuyển. Phần mặt bậc được làm từ gỗ kết hợp với cổ đá rất phù hợp với lối kiến trúc mới, hiện đại và thẩm mỹ. Chúng phù hợp với mọi loại hình như ở từ biệt thự, nhà phố, villa,…

Mẫu cầu thang mặt gỗ cổ đá

Các loại đá để sử dụng là ‘cổ’ cầu thang

Có rất nhiều loại đá có thể sử dụng để làm cổ cầu thang. Các loại đá phổ biến phải kể đến như: đá hoa cương, đá granite, đá granito, đá marble đều mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Tùy theo từng không gian và gam màu chủ đạo mà gia chủ có thể lựa chọn đá có màu sắc phù hợp.

Các loại gỗ dùng làm mặt bậc cầu thang

Có 2 loại gỗ được sử dụng làm mặt bậc cầu thang là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Loại gỗ công nghiệp được sử dụng để làm mặt bậc cầu thang là HDF có chất lượng và độ bền ổn định, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và tính năng sử dụng lâu dài.

Về gỗ tự nhiên khá đa dạng, mặt gỗ cầu thang làm từ gỗ căm xe, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ lim Nam Phi,… đề là những lựa chọn đáng được cân nhắc.

Các loại gỗ làm mặt bậc cũng rất đa dạng.

Ưu điểm của sự kết hợp cầu thang mặt gỗ cổ đá

Cầu thang mặt gỗ cổ đá khá đa dạng và phong phú nhờ kết hợp giữa chất liệu của đá và gỗ khác nhau. Điều này giúp gia chủ có thể linh hoạt lựa chọn và phối màu. Ngoài, cầu thang mặt gỗ cổ đá còn có các ưu điểm vượt trội như:

  • Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ hiện đại cho không gian. Sự linh hoạt trong việc phối hợp mặt cầu thang và cổ cầu thang giúp gia chủ có thể dùng chúng trong mọi loại hình nhà ở với nhiều phong cách nội thất đa dạng, đặc sắc. Vẻ sang trọng, lịch sự và mới mẻ của cầu thang mặt gỗ cổ đá sẽ giúp cho căn nhà thêm phần hiện đại.
  • Chất lượng bền bỉ  với thời gian, đảm bảo được độ an toàn trong quá trình sử dụng. Mặt bậc được làm từ gỗ có thể chống trơn trượt, té ngã xảy ra. Cổ cầu thang từ đá giúp mang lại sự chắc chắn, độ cứng hoàn hảo giúp gia chủ yên tâm đi lại mà, di chuyển các vật nặng lên xuống cầu thang.
  • Chi phí làm cầu thang mặt gỗ cổ đá cũng mềm hơn so với việc cầu thang làm hoàn toàn từ gỗ. Vì vậy mà những gia chủ có ngân sách vừa phải có thể sử dụng chúng cho căn nhà của mình.
  • Quá trình thi công cầu thang cổ đá mặt gỗ cũng nhanh chóng, đơn giản hơn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Trên đây là những thông tin về cầu thang mặt gỗ cổ đá. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn cân nhắc được lựa chọn khi thiết kế cầu thang.

Để thiết kế nên chiếc cầu thang phù hợp cho nhà mình, bạn cũng có thể tham khảo: