Cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau trong phong thủy

Tác giả:

Thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều phạm đại kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên vẫn có cách hóa giải nếu không còn phương pháp thiết kế nào khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hóa giải điều này.

Vì sao thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau rất cấm kỵ?

Thiết kế 2 cửa phòng đối diện nhau còn được gọi là cửa đối cửa là mô tả việc cửa chính đối diện trực tiếp cửa phụ, cửa phòng ngủ đối diện nha, hoặc cửa các phòng trong nhà đối diện nhau,…

Theo ông bà xưa, trong nhà thì cửa sổ là đôi mắt còn cửa chính là cái miệng của con người. Chính vì vậy mà những ngôi nhà nào có cửa thì gia đình sẽ gặp nhiều bất trắc, bất đồng, tai ương. Đặc biệt là vợ chồng sẽ không tránh được những mâu thuẫn, cãi vã, gây ảnh hưởng đến hòa thuận trong nhà.

Ngoài ra, cửa chính là nơi dẫn khí vào phòng, vào nhà. Nên các cửa trong nhà cần sắp xếp sao cho đan xen với nhau, tránh việc để các cửa phòng đối diện nhau. Nếu không sẽ hình thành thế đối xung, mang đến nhiều điềm xấu cho gia đình. Vậy nên, không  nên thiết kế cửa chính 2 phòng ngủ đối diện nhau. Nếu xảy ra trường hợp này, gia chủ cần phải hóa giải chúng bằng một số phương pháp mà chúng tôi sẽ gợi ý dưới đây.

Đặt cửa 2 phòng ngủ đối diện nhau có tác hại gì?

Tác hại của việc để 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình, cụ thể là: 

  • Gia đình hay xảy các mâu thuẫn, bất hòa và cãi vã do sát khí của cửa đối cửa. Điều này làm cho các thành viên trong gia đình bị trở nên xấu đi và hay đấu khẩu với nhau. Vợ chồng trong nhà cũng sẽ thường xuyên cãi vã, khắc khẩu, khiến hạnh phúc gia đình bị đe dọa.
  • Cửa phòng ngủ con cái đối diện cửa phòng ngủ của cha mẹ khiến con cái và cha mẹ mâu thuẫn, cãi vã, khiến gia đình không giữ được bình yên, thuận hòa.

Hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau như thế nào?

  • Di chuyển đi một cửa: tức là phải di chuyển đi 1 cánh cửa của 1 trong 2 căn phòng để vị trí của chúng không bị đối diện nhau. Mặc dù chúng cần phải có kinh phí và gây ra bất tiện trong quá trình sửa chữa. Nhưng lại là phương pháp hiệu quả nhất để hóa giải triệt để vấn đề cửa đối cửa. Tuy nhiên, khi xây lại cửa cần tuân theo kích thước của cánh cửa cũ và đặt tại vị trí phù hợp với không gian kiến trúc của căn nhà. Đặc biệt là những căn hộ chung cư thường gặp khó khăn khi sửa chữa. Vậy nên, khi chọn mua chung cư để ở, gia đình nên xem xét và tránh lựa chọn những căn hộ có hai cửa phòng đối diện nhau, đặc biệt là phòng ngủ.
  • Che chắn bằng các vật dụng: NẾu không thể thay đổi vị trí, di chuyển cửa đi chỗ khác thì gia chủ có thể treo những tấm rèm ở hai bên cánh cửa để che đi 1 phần cánh cửa, giảm thế xung. Đặc biệt để không gây trở ngại khi sinh hoạt, gia chủ có thể sử dụng những chất liệu rèm nhẹ nhàng như vải hoặc các vật liệu không gây ra tiếng ồn.
  • Lắp kim bài “Thiên Quan Tứ Phước”: Để đảm bảo hạn chế tối đa và dài lâu, gia chủ nên lắp kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thí Phước” hoặc “Thiên Quan Tứ Phúc” có nghĩa trời ban cho phước lành trên đầu nhưng cánh cửa để hóa giải thế xung.

Đặt 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau rất đại kỵ, nên khi xây dựng gia chủ không nên lưu ý để không gặp phải. HI vọng những cách hóa giải ở trên sẽ giúp quý vị có thể giải quyết nếu gặp phải. Đừng quên chia sẻ thông tin bổ ích này đến mọi người nhé.