Cách bố trí gương trong phòng ngủ hợp lý cần biết để tránh tai ương

Tác giả:

Sử dụng gương trong phòng ngủ là cách rất nhiều người thiết kế nội thất sử dụng. Tuy  nhiên có nên đặt gương trong phòng ngủ? Cách hóa giải những điều xấu khi khi sử dụng gương trong phòng ngủ sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Có nên đặt gương trong phòng ngủ

Nhiều người thường thắc mắc việc liệu có nên đặt gương trong phòng ngủ hay không. Tuy nhiên, lại có nhiều luồng ý kiến khác nhau về việc này. Một số người cho răng không nên để gương vì theo phong thủy thì gương trong phòng ngủ là một điều rất tối kị. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng có gương sẽ giúp gia chủ thêm nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Đặt gương trong phòng ngủ đúng cách sẽ mang lại vận may cho gia chủ

Thực tế cho thấy, mỗi phòng ngủ đều có bàn trang điểm hoặc những tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm cũng như chỉnh trang quần áo mỗi khi cần thiết. Vậy nên, sử dụng gương trong phòng ngủ là điều hòa toàn cần thiết. Nếu biết đặt gương đúng cách, quý vị có thể mang lại cho mình tài lộc, sức khỏe và bình an.

2. Hướng đặt gương trong phòng ngủ

Để đặt gương trong phòng ngủ đúng cách, gia chủ cần biết được hướng đặt gương trong phòng ngủ. Hướng của gương ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe cũng như công danh của từng người. Vậy nên, bạn cần lưu ý về hướng tốt đặt gương và hướng nên tránh như sau:

  • Những hướng tốt nên đặt:

Hướng phù hợp nhất là hướng đông, bắc và đông bắc. Hướng đông giúp thu nạp nguồn sinh khí từ đất trời, sức khỏe gia chủ tốt hơn. Hướng Bắc giúp gia chủ may mắn trên đường công danh lẫn sự nghiệp, tụ vận khí phát triển. Với người làm kinh doanh thì nên đặt theo vị trí hướng Đông Bắc, đây là hướng chứa nguồn tài lộc, vận khí dồi dào cần nắm bắt để công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi hơn.

  • Các hướng xấu nên tránh:

Nên nên đặt gương ở hướng Nam, bởi gương là yếu tố nước còn hướng Nam lại là yếu tố gần với lửa. Nước và lửa gặp nhau đương nhiên sinh ra sự xung khắc không tốt cho gia chủ. 

3. Vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Đặt gương đối diện hoặc gần cửa sổ: Cách này giúp bạn có thể soi gương được toàn thân hoặc trang điểm với nguồn ánh sáng, năng lượng dồi dào. Gương cũng giúp mang thiên nhiên vào phòng nếu bạn biết cách đặt đối diện cửa sổ. Tuy nhiên tránh việc đặt gương đối diện với ánh nắng chiếu thẳng vào phòng gây bức xạ khó chịu. Gương đối diện cửa sổ giúp phản chiếu ánh sáng, hỗ trợ luân chuyển năng lượng và các dòng khí một cách dễ dàng.

Gia chủ nên bố trí gương đúng vị trí để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe

Xem thêm: Các mẫu nội thất phòng ngủ gỗ tự nhiên đẹp chất ngất, ngắm là mê!

Đối diện hình ảnh vui mắt: gia chủ có thể đặt gương đối diện với bức tranh nào đó phía trước tủ quà lưu niệm. Những hình ảnh vui mắt này được phản chiếu sẽ giúp cho người soi cảm giác dễ chịu và thoải mái. Vậy nên, chủ nhân sẽ cảm giác twh giãn hơn khi được thấy hình ảnh vui tươi phản chiếu sinh động trong căn phòng.

Ngoài ra, với những phòng ngủ có những bức tường trống với không gian chật hẹp, gia chủ có thể treo gương để cải thiện không gian. Gương giúp ăn gian diện tích, đánh lừa thị giác rất tốt. Bạn cũng có thể thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

4. Vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ

Gương chiếu vào cửa phòng: Điều này gây bất tiện bởi người khác dễ dàng nhìn thấy hoạt động của bạn trong phòng ngủ. Vừa mở cửa phòng thấy gương sẽ khiến nhiều người giật mình, có cảm giác tiêu cực và có phần sợ hãi.

Gương chiếu vào giường ngủ: không nên đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện giường ngủ vì chúng khiến chủ nhân cảm thấy bất an. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và dễ gây hoang tưởng, cảm giác có người theo dõi. Cũng trong phong thủy, nếu đặt giường ở vị trí này khiến vợ chồng thường gặp trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Nên lưu ý tránh một số vị trí đặt gương xấu

Gương chiếu vào bàn đọc sách hoặc bàn làm việc: dễ khiến chủ nhân bị phân tâm, không thể tập trung trong công việc lẫn học tập. Ngoài ra, chúng còn khiến sự nghiệp của gia chủ không thể phát triển.

Gương chiếu trực tiếp với ánh sáng mặt trời: điều này gây ra hiệu ứng ánh sáng khá khó chịu cho mắt, khiến chủ nhân có cảm giác khó chịu, tạo ra năng lượng xấu dễ cảm thấy bực bội.

Gương đối diện nhau: đặt hai gương đối diện nhau sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong phòng ngủ.

Trên đây là cách bố trí gương ở trong phòng ngủ đúng cách sao cho mang lại cho gia chủ vận may cũng như sức khỏe tốt. Hy vọng thông tin bổ ích này sẽ giúp quý vị có thêm kinh nghiệm trong thiết kế phòng ngủ của mình.