Các cách hóa giải hướng bếp xấu trong phong thủy dễ thực hiện

Tác giả:

Hướng bếp là điều mọi người rất quan tâm trong thiết kế nhà bếp bởi vì chúng mang lại vận may và sự ấm no cho chủ nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng tạo cho mình một hướng bếp tốt. Để giải quyết vấn đề đó, hãy tìm cách hóa giải hướng bếp xấu trong bài viết dưới đây.

Vai trò của hướng bếp

Trong phong thủy, bếp đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại cho gia đình sự ấm no, hạnh phúc. Tai họa hay vận may cũng đều từ hướng bếp mà ra.  Hướng bếp được xác định theo hướng của người đứng nấu hay chính xác hơn là hướng lưng của người đứng nấu. Người đứng nấu quay lưng về hướng nào thì đó chính là hướng bếp chính.

Tuy nhiên, trong quan niệm của ông cha ta thì hướng bếp chính là hướng tạo nên lửa. Cho nên, thường được tính hướng bếp bếp theo hướng theo hướng cửa bếp đối với bếp củi, bếp dầu, bếp lò,… hay hướng các công tắc bếp đối với bếp gas (còn với bếp từ và bếp điện không tạo nên lửa nên không được xếp vào táo vị).

Hướng bếp phù hợp sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn

Chọn được hướng bếp phù hợp (tọa hung hướng cát), sẽ mang lại những điều may mắn về tiền bạc, tài lộc và hạnh phúc gia đình. Nếu chọn bếp có hướng không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình và gây bất lợi cho công danh lẫn sự nghiệp. Vậy nên cần hóa giải hướng bếp xấu để không bị ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ.

Cách hóa giải hướng bếp xấu theo phong thủy

Treo chuông gió cho bếp hướng Tây Nam

Với những căn bếp có hướng Tây Nam, thì hướng này không phải là hướng tốt vì chúng làm ảnh hưởng vận may của gia chủ. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo chiếc chuông gió 5 nhánh sẽ mang lại cho căn bếp năng lượng may mắn, mạnh mẽ, xóa đi các luồng hung khí gây ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Cửa bếp đối diện phòng ngủ

Hóa giải hướng bếp khi cửa bếp đối diện phòng ngủ bằng cách treo một tấm rèm vải dài trước cửa phòng bếp hoặc phòng ngủ để ngăn luồng hỏa khí đi từ phòng bếp sang phòng ngủ. Ngoài ra, trên ngưỡng cửa phòng ngủ và phòng bếp nên đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để xua đuổi hơi dầu mỡ và thức ăn ra ngoài. Nếu bếp đặt kề phòng ngủ thì gia chủ nên kê giường ngủ đối diện với bức tường có bếp đặt nấu để tránh luồng khí nóng.

Đặt bể cá để hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc

Hướng bếp Tây Bắc là hướng kim, là hướng không tốt. Trong khi nhà bếp lại sử dụng các loại khí để đun nấu và dễ gây ra các vấn đề nghiêm trọng tới người trụ cột trong gia đình. Vậy nên, gia chủ có thể hóa giải điều này bằng cách đặt bể cá ở trong bếp để giảm đi một phần năng lượng dư thừa của hỏa.

Bếp đối diện cửa chính hóa giải làm sao?

Bếp đối diện cửa chính hoặc khi bước vào nhà đã thấy bếp thường ảnh hưởng đến việc nấu ăn và gây ra sự cố đáng tiếc. Gia chủ có thể đóng  kín cửa bếp hoặc có một tấm bình phong ngăn giữa cửa và bếp.

Bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Những luồng khí xấu từ nhà vệ sinh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, nếu bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh thì hãy sơn đỏ cánh cửa nhà vệ sinh và đóng kín cửa mọi lúc.

Hướng bếp xấu gần cửa sau

Đây là hướng bếp khiến vượng khí thoát ra ngoài, gia chủ thất thoát tiền bạc. Để hóa giải hướng bếp xấu gần cửa sau cần đặt một tấm bình phong hoặc một tấm chắc giữa lò nấu và cửa sau để hạn chế vượng khí thoát ra ngoài.

Bếp đặt dưới xà dọc nhà

Đây là vị trí khiến sinh khí trong bếp bị đè nén, không lưu chuyển được, gây ra các vấn đề về tiền bạc của gia chủ. Bạn có thể hóa giải bằng cách làm lại trần nhà để ngăn cách cây xà ở trên với bếp ở dưới.

Nhà bếp áp với tường bàn thờ

Khi nhà bếp áp tường với bàn thờ sẽ khiến khu vực đun nấu áp sát tường của bàn thờ nên khiến gia vận không chắc chắn, thoái thần, gia đình giảm sút về kinh tế lẫn sức khỏe. Giữa bàn thờ và phòng bếp nên để cách ra một khoảng không gian để hóa giải, hoặc di dời bàn thờ sang vị trí khác để đảm bảo phong thủy.

Cách chọn hướng bếp theo hướng nhà

  • Nhà hướng Bắc

Với gia chủ xây nhà hướng bắc, thì không nên đặt bếp hướng Nam và không nên đặt ở nơi quá lộ liễu vì sẽ khiến mất thẩm mỹ và hao tán tài sản.

  • Nhà hướng Đông

LÀ hướng mặt trời mọc, đại diện cho sự sinh tồn mạnh mẽ. Nếu nhà hướng đông, gia chủ không nên chọn bếp hướng Tây hay hướng Nam vì chúng làm mất đi sự may mắn và hưng thịnh của căn nhà.

  • Nhà hướng Đông Bắc

Chọn bếp hướng đông nam là phù nhập nhất với ngôi nhà có hướng đông bắc. Không nên đặt bếp hướng tây hoặc hướng tây nam.

  • Nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng đông nam thì đặt bếp hướng chính tây là phù hợp nhất. Ngoài ra có thể là hướng Đông Bắc hoặc hướng Nam. Ngược lại, Tây Bắc sẽ là hướng tối kỵ trong phong thủy, đem lại vận không may cho gia chủ. 

  • Nhà hướng Nam

Hướng bếp  đặt được là chính Tây hoặc Đông Bắc rất phù hợp với ngôi nhà có hướng nam. Đặc biệt tối kỵ đặt hướng bếp Tây Bắc.

  • Nhà chính Tây

Nhà hướng chính Tây thường không được đẹp do bất lợi về thời tiết cũng như phong thủy nên cần chú ý quan sát và sắp xếp bếp theo hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc hướng cùng với nhà – chính Tây đều là bốn hướng cát mang điều lành đến gia đình.

  • Nhà hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam thì nên đặt bếp ở hướng Đông Nam để ngăn bớt những điều xấu đến với gia đình.

  • Nhà hướng Tây Bắc

Gia chủ có thể đặt bếp hướng tây hoặc tây nam để mang lại thuận lợi cho mọi người trong gia đình.

Để đặt bếp phù hợp với phong thủy cần phụ thuộc vào hướng nhà cũng như tuổi tác của gia chủ. Chọn hướng bếp phù hợp sẽ mang lại vận may rất tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không thể chọn hướng bếp phù hợp thì hãy tìm cách hóa giải hướng bếp xấu như chúng tôi đã đề cập ở trên. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn giải pháp phù hợp.

Xem thêm: Bộ sưu tập mẫu bếp biệt thự siêu đẹp và mới lạ | NaDu