Bộ sưu tập các mẫu phòng thờ biệt thự phong thủy, may mắn

Tác giả:

Thiết kế phòng thờ là một trong những hạng mục không thể bỏ qua khi thiết kế nhà ở, đặc biệt là thiết kế nội thất. Các loại hình nhà ở như biệt thự, villa, nhà phố lại càng được coi trọng hơn. Để có một phòng thờ hợp phong thủy, ngay dưới bài viết này NaDu sẽ mang đến cho bạn một số mẫu phòng thờ biệt thự đẹp và mang lại may mắn cho gia chủ.

Vì sao nên thiết kế phòng thờ cho biệt thự?

Bàn thờ là nơi thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Không chỉ thể hiện lòng tôn kính với người đã khuất, với các bậc thánh nhân, bàn thờ còn là nơi họ thể hiện được đức tin cũng như may mắn cho cả gia đình. Thiết kế bàn thờ biệt thự hợp phong thủy cần được thiết kế nội thất cẩn thận, tỉ mỉ, không được sơ sài.

Để thiết kế phong thủy biệt thự đẹp, gia chủ cần chú ý đến tuổi tác, hướng bàn thờ, chất liệu tủ thờ,… Vị trí của bàn thờ trong nhà cũng rất quan trọng. NaDu dành cho phòng thờ một vị trí đặc biệt quan trọng ở trong mọi loại hình như ở như chung cư cao cấp, biệt thự, nhà phố,… Với biệt thự, chúng tôi ưu tiên thiết kế phòng ở tầng cao nhất trong nhà, nơi tiếp giáp với bầu trời và không bị bất cứ căn phòng nào chồng lên trên. Một số gia đình ưu tiên đặt phòng thờ ở tầng 1 nếu chúng có vị trí phù hợp.

Những mẫu phòng thờ biệt thự đẹp chuẩn phong thủy

Loại hình nhà ở biệt thự thường là lựa chọn của những người giàu có. Chính vì vậy, mỗi một không gian trong căn nhà thường rất được chú tâm để thiết kế. Và phòng thờ biệt thự cũng không ngoại lệ. Thiết kế nội thất phòng thờ cho những ông chủ biệt thự cần phải quan tâm đến vượng khí của căn nhà, điểm may mắn, nơi hội tụ tài lộc và đặc biệt thể hiện được lòng thành tín ngưỡng của gia chủ.

Tham khảo mẫu thiết kế phòng thờ biệt thự đẹp ngay dưới đây nhé. 

Mẫu phòng thờ 01
Mẫu phòng thờ 02
Mẫu phòng thờ 03
Mẫu phòng thờ 04
Mẫu phòng thờ 05: được thiết kế trong phòng khách
Mẫu phòng thờ 06
Mẫu phòng thờ 07
Mẫu phòng thờ 08
Mẫu phòng thờ 09
Mẫu phòng thờ 10
Mẫu phòng thờ 11
Mẫu phòng thờ 12
Mẫu phòng thờ 13

Bạn có thể tham khảo: Nghìn lẻ một không gian biệt thự bằng gỗ ấn tượng tại NaDu

Lưu ý khi thiết kế phòng thờ cho biệt thự

Với những căn nhà có kết cấu như phòng thờ nhà ống, nhà biệt thự, nhà phố, Villa, NaDu thường bố trí phòng thờ sao cho ăn nhập với kiến trúc và diện tích của ngồi nhà nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm, trang trọng.

Phòng thờ đóng vai trò quan trọng trong mỗi căn nhà. Vậy nên để thiết kế phòng thờ đẹp, hiện đại và hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

  • Vị trí của bàn thờ biệt thự: 

Trong mỗi căn nhà truyền thống, vị trí của bàn thờ được đặt tại gian chính hoặc căn phòng ở tầng cao nhất. Gian chính là nơi tiếp khách cũng như vị trí trung tâm của căn nhà, nên một số nhà xây hiện đại vẫn giữ thói quen để bà thờ ngay tại phòng khách tầng 1. Tuy nhiên, với loại hình biệt thự, gia chủ nên dành riêng một phòng riêng để làm bàn thờ bởi chúng tránh được việc đi từ ngoài vào đã thấy bàn thờ, ảnh tổ tiên trong khi đó bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự ồn ào, phô trương. Ngoài ra, đặt bàn thờ ở phòng khách sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương. Bên cạnh đó, bàn thờ chính giữa nhà ngay tại phòng khách làm gia chủ khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

  • Màu sắc của phòng thờ biệt thự:

Màu sắc của phòng thờ bao gồm 2 gam màu: màu của sơn tường và màu của tủ thờ. Về sơn tường, gia chủ nên sử dụng tường màu trắng sáng đơn giản. Không sử dụng sơn tường màu sặc sỡ hoặc sơn pha trộn nhiều màu sắc. Màu càng đơn giản càng tôn kính trang nghiêm. Màu tủ thờ thường phụ thuộc vào màu sắc của gỗ làm tủ thờ. Thông thường tủ thờ/ bàn thờ ưu tiên sử dụng các loại gỗ có tông màu nâu trầm ấm phù hợp với không gian thờ cúng.

  • Chất liệu tủ thờ, bàn thờ biệt thự:

Tủ thờ hay bàn thờ thường được làm từ 2 chất liệu chính là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đều có tông màu đa dạng, đặc biệt là rất dễ tìm kiếm một chiếc tủ thờ có tông màu nâu trầm sang trọng. Gỗ còn là chất liệu phù hợp nhất bởi nó thể hiện được sự uy nghi, truyền thống của gia đình trong việc thờ cúng của dân Việt Nam.

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, gỗ lim, gỗ mun,… để làm tủ thờ. Hoa văn ở trên tủ thề còn chạm trổ đơn giản, không nên quá cầu kỳ sẽ khiến bạn vất vả trong việc lau dọn khi cần.

Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công phòng thờ sử dụng gỗ óc chó, mời quý vị tham khảo bài viết: “Thiết kế nội thất phòng thờ gỗ óc chó uy nghi, chuẩn phong thủy

  • Sự trang nghiêm trong thiết kế

Tư thế của bàn thờ trong thiết kế phòng thờ biệt thự cần có thế trang nghiêm, trịnh trọng. Đây là nơi cần tĩnh lặng để thể hiện lòng thành kính cũng như nét đẹp văn hóa của tín ngưỡng, nên gia chủ cần lưu ý đến việc hạn chế trang trí trong phòng thờ. Chỉ sử dụng những vật dụng phù hợp, hạn chế các đồ dùng sắc nhọn, kim loại.

  • Vị trí đặt bàn thờ 

Khi thiết kế phòng thờ biệt thự, gia chủ cần lưu ý đến vị trí và hướng bàn thờ sao cho chuẩn phong thủy: 

+ Bàn thờ không đặt ở nơi đối diện cửa ra vào

+ Bàn thờ không được để ở nơi gần nhà vệ sinh

+ Bàn thờ không được đặt ngược với hướng nhà

Một số gia đình Việt Nam thường hay đặt bàn thờ tại không gian phòng khách. Tuy nhiên, sẽ thật tốt nếu căn nhà của bạn có đủ không gian để thờ riêng biệt giúp không gian thờ yên tĩnh, bảo đảm sự tôn nghiêm. Hãy đặt phòng thờ ở tầng trên cùng để đảm bảo sự yên tĩnh, sang trọng.

  • Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Hướng đặt bàn thờ trong phòng bờ biệt thự hoàng toàn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Với những gia chủ thuộc: 

+ Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

+ Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

Trên đầy là những mẫu phòng thờ biệt thự và những lưu ý khi thiết kế phòng thờ sao cho hợp phong thủy và khoa học. Hi vọng những thông tin mà noithatgooccho.net.vn mang lại sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi thiết kế phòng thờ. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0904 666 138 nếu có nhu cầu thiết kế thi công nội thất biệt thự nhé.

Xem thêm: