Bộ sưu tập các mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp cho mọi loại nhà

Tác giả:

Thiết kế cầu thang được xem là phần quan trọng trong căn nhà mang tính liên kết giữa các không gian, tạo nên tính thẩm mỹ. Để làm nên được điều đó, lan can cầu thang chiếm vai trò lớn. Nhiều gia chủ vẫn loay hoay tìm cho mình kiểu mẫu lan can phù hợp với thiết kế nội thất lẫn cấu trúc của căn nhà. Vậy để chọn cho mình mẫu lan can cầu thang gỗ phù hợp, hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

1. Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp truyền thống

Đây là kiểu lan can cổ điển đậm chất sang trọng được làm từ gỗ tự nhiên. Khi đó, mặt bậc cầu thang, con tiện và lan can cầu thang đều làm từ 1 chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Kiểu lan can cầu thang này rất được các gia chủ lớn tuổi yêu thích bởi chúng mang lại cho căn nhà vẻ đẹp sang trọng, tinh tế nhưng vẫn rất truyền thống. Sử dụng một số loại gỗ đắt đỏ như: gỗ óc chó, gỗ chiu liu,… còn góp phần thể hiện được kinh tế, gu thẩm mỹ của chủ nhà. Bạn có thể tham khảo một số mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp truyền thống.

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp truyền thống 01
Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp truyền thống 02
Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp truyền thống 03
Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp truyền thống 04
Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp truyền thống 05

2. Mẫu lan can cầu thang gỗ bằng chất liệu sắt thép

Lan can cầu thang gỗ có chất liệu từ sắt cũng là kiểu dáng khá phổ biến hiện nay. Đây là mẫu lan can cầu thang được lựa chọn bởi vẻ đẹp phóng thoáng, trẻ trung, giá cả phải chăng. Màu sắc của mẫu lan can cầu thang này cũng khá đa dạng, có thể thay đổi tùy thích. Đặc biệt chúng phù hợp với những không gian hiện đại, Bắc Âu. Tham khảo một số mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp phía dưới.

Mẫu lan can cầu thang gỗ bằng chất liệu sắt thép 02
Mẫu lan can cầu thang gỗ bằng chất liệu sắt thép 03
Mẫu lan can cầu thang gỗ bằng chất liệu sắt thép 04
Mẫu lan can cầu thang gỗ bằng chất liệu sắt thép 05
Mẫu lan can cầu thang gỗ bằng chất liệu sắt thép 06

3. Mẫu lan can cầu thang gỗ bằng kính 

Sử dụng lan can cầu thang gỗ bằng chất liệu kính cũng khá được nhiều người yêu thích sử dụng cho căn nhà của mình. Chất liệu kính làm toát lên vẻ sang trọng, tinh tế cho mỗi căn hộ hiện đại. Tuy nhiên, sử dụng mẫu lan can cầu thang gỗ bằng kính cũng cần phải la chùi thường xuyên để đảm bảo được tính thẩm mỹ của căn nhà.

Mẫu lan can cầu thang gỗ bằng chất liệu kính 01
Mẫu lan can cầu thang gỗ bằng chất liệu kính 02
Mẫu lan can cầu thang gỗ bằng chất liệu kính 03

4. Lưu ý khi thiết kế lan can cầu thang gỗ đẹp

Một mẫu cầu thang gỗ ấn tượng tại NaDu

Xem thêm: Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ cho những ai chưa biết

Để thiết kế được mẫu lan can cầu thang đẹp, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề như: 

  • Lựa chọn chất liệu gỗ: có rất nhiều loại gỗ tự nhiên để làm nội thất cũng như cầu thang, lan can cầu thang như: gỗ óc chó, gỗ căm xe, gỗ chịu liu, gỗ xoan, gỗ sồi,… Sử dụng lan can cầu thang từ gỗ tự nhiên giúp mang lại vẻ đẹp thân thiện, độ bền lâu dài
  • Thiết kế phù hợp với không gian: Để tạo nên thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà, gia chủ cần lựa chọn mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp phù hợp với tổng thể thiết kế. Bởi mỗi một ngôi nhà khác nhau sẽ có một thiết kế cầu thang gỗ phù hợp riêng. Cần tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để tạo sự hòa hợp cho ngôi nhà của bạn.
  • Quá trình thi công: nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm, uy tín cũng như trách nhiệm để đảm bảo được an toàn sau khi hoàn thiện công trình, mẫu lan can cầu thang gỗ giống với yêu cầu và mẫu mà mình đưa ra.
  • Vệ sinh cầu thang: NÊn thường xuyên lau chùi bụi bẩn để đảm bảo được vẻ đẹp của cầu thang gỗ, độ sáng bóng tự nhiên.

Trên đây là những mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp mà bạn có thể áp dụng chúng vào trong không gian sống của mình. Để có thể sở hữu không gian sống ấn tượng, đừng quên liên hệ với Nội thất gỗ óc chó qua hotline: 0904 666 138 đê được tư vấn thiết kế thi công nội thất nhé.