Bài trí hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy mang lại tài lộc

Tác giả:

Phòng ngủ là nơi mang lại nguồn năng lượng và tinh thần cho mỗi người. Trong mỗi phòng ngủ lý tưởng, chúng ta được bảo vệ một cách bình yên và không bị làm phiền bởi các nhân tố bên ngoài. Tác động trực tiếp đến điều này phải kể đến hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để chọn hướng cửa phòng ngủ đúng cách nhé.

1. Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy có nhiều lợi ích về mặt tâm lý. Ví dụ chọn đúng số thì bạn cảm thấy an tâm và tự tin hơn trong các công việc hằng ngày. Ngoài ra, chúng cũng góp phần tạo ra may mắn cho bạn. Nếu chọn sai số, sai kích thước sẽ làm bạn thiếu tự tin, dẫn đến làm việc gì cũng lúng túng. Kích thước phòng cửa phòng ngủ dưới đây sẽ cân đối thanh lịch: 

 • Loại cao chuẩn cho người có chiều cao trung bình lọt gió là: 810 (ngang) x 2150 (cao). Loại này thông dụng nhất.
 • Loại cao chuẩn cho người có chiều cao lớn lọt gió là: 870 (ngang) x 2150 (cao).
 • Loại cửa phòng ngủ lớn lọt gió là: 870 (ngang) x 2350 (cao). Loại này thường kết hợp thêm ô gió thì cao là 2700.

2. Bố trí hướng cửa phong thủy theo tuổi

Tùy thuộc vào từng tuổi khác nhau sẽ có những đặt điểm về việc chọn hướng cửa phòng ngủ khác nhau. Tham khảo tổng hợp hướng cửa phòng ngủ theo tuổi dưới đây để bài trí  hợp phong thủy phòng ngủ của mình.

 • Tuổi tí: hãy đặt cửa phòng ngủ hướng Đông Nam (Sinh Khí) và hướng Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)
 • Tuổi sửu: nên đặt hướng cửa phòng ngủ mệnh Thổ bởi Sửu theo ngũ hành thuộc Thổ Theo phong thủy, nên đặt ở những phương vị sau: Đông (Phục Vị), Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên).
 • Tuổi dần: nên đặt ở những phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Tuổi mão: nên đặt ở những phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).
 • Tuổi thìn: nên đặt cửa phòng ngủ hướng tây (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).
 • Tuổi tị: nên đặt ở những phương vị sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
 • Tuổi ngọ: nên đặt ở những phương vị sau: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị).
 • Tuổi mùi: nên đặt ở những phương vị sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).
 • Tuổi thân: nên đặt ở những phương vị sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)
 • Tuổi dậu: nên đặt ở những phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).
 • Tuổi tuất: nên đặt ở những phương vị sau: Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị)., Bắc (Thiên y).
 • Tuổi hợi: hãy đặt hướng phòng khách theo những phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

3. Những điều cần lưu ý khi bố trí cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa phòng ngủ là nơi thông dẫn khí nên cát, hung, họa, phúc của chủ nhân ảnh hưởng rất nhiều. Vậy nên, bố trí cửa phòng ngủ hợp phong thủy cần lưu ý: 

Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính: tức là cửa phòng ngủ và cửa chính không nằm trên 1 đường thẳng. Điều này gây bất lợi cho những người ở trong phòng về sức khỏe, tài vận và hạnh phúc lứa đôi. Ngoài ra, cửa phòng ngủ đối diện cửa ra vào còn phá bĩnh giấc ngủ của bạn, phá vỡ nguồn năng lượng tích cực.

Để hóa giải thế bất lợi này, bạn có thể bố trí bình phong hay xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ. Bình phong hoặc bức tường giúp khí bên ngoài không xông thẳng vào phòng. Đồng thời, chúng cũng tạo sự riêng tư, kín đáo cho không gian phòng ngủ.

Không đặt gương đối diện cửa ra vào của phòng ngủ: điều này là kiêng kị, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, chúng còn gây bất an trong giấc ngủ. Gương có tác dụng phản xạ nên trong phong thủy thường sử dụng gương để phản xạ khí không cho vào nhà, vào phòng. Vì thế, gương phản chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ xung khắc và chiếu khí hung sát vào phòng ngủ, mang lại vận đen cho gia đình, phản tác dụng trừ tà ma.

Không bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ: nhà vệ sinh thường là nơi chứa khí hung, ô uế nên trong phong thủy không nên để đối diện cửa phòng ngủ. Nếu đặt theo cách này sẽ khiến chủ nhân bị ảnh hưởng bởi khí hung bay vào phòng, từ đó gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận gia chủ. Gia chủ có thể hóa giải điều này bằng cách đặt một tấm gương lồi bên ngoài cửa nhà vệ sinh.

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp: bếp là nơi cung hỏa, đun nấu và có nhiều mùi nên gây khó chịu cho phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện giường ngủ: điều này gây bất an cho người trong phòng ngủ, khiến họ ngủ không ngon giấc. Điều  này gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhân. 

Cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường: dễ gây ra chứng bệnh đau đầu, thần kinh…

Trên đây là những lưu ý trong việc bố trí hướng cửa phòng ngủ đúng phong thủy, để mang lại tài lộc, tránh tai ương. Hi vọng chúng sẽ giúp ích quý vị trong việc thiết kế phòng ngủ.